Smákökur með kanil, súkkulaði og höfrum

Ég geri alltaf sömu smákökurnar, ár eftir ár, en þetta árið ákvað ég að prófa eitthvað nýtt. Ég fann þessa uppskrift í Gestgjafanum, en breytti henni örlítið og prófaði að gera hana í gær. Ég varð heldur betur sátt við hana, þessar smákökur eru æði! Mæli hiklaust með henni. Ekki flókin uppskrift heldur.

Smákökur með kanil, súkkulaði og höfrum:

115 gr. sykur

200 gr. púðursykur

225 gr. smjör, mjúkt

2 egg

1 tsk. vanilludropar

1 msk. síróp

145 gr. hveiti

5 tsk. kanill

1 tsk. matarsódi

1/2 tsk. salt

1/2 tsk. múskat

300 gr. suðusúkkulaði – saxað

240 gr. haframjöl

 

Hitið ofninn í 180°C. Sykur og smjör hrært saman vel. Egg, vanilludropar, sírópi bætt saman við blönduna. Hveiti, kanill, matarsódi, salt og múskati blandað saman og síðan bætt út í sykurblönduna. Að lokum er súkkulaðinu og haframjölinu bætt út í og hrært saman. Degið er sett á bökunarpappírsklædda ofnplötu með teskeið (eða matskeið ef þær eiga að vera stórar) og svo bakað í 10-12 mín. Kökurnar þurfa að kólna í smá stund áður en þær eru teknar af plötunni.

Share

2 Comments

  • By kolla, 12/12/2011 @ 20:02

    ég sé ekki egg í uppskriftinni en þú talar um það í textanum?!? er egg eða ekki 😉 ?

  • By Unnur Karen, 12/12/2011 @ 20:28

    Jú það eru 2 egg í henni, einhverra hluta hefur mér tekist að gleyma þeim.. en er búin að laga það! takk fyrir að láta mig vita 🙂

Other Links to this Post

RSS feed for comments on this post.

Leave a comment

WordPress Themes